Headlines News :
Home » , , » Nhờ Thừa phát lại lập vi bằng nhà bị nứt lún do thi công

Nhờ Thừa phát lại lập vi bằng nhà bị nứt lún do thi công

Đăng bởi: Đức Hoài vào ngày Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014 lúc 10:04

(Vi bằng Thừa phát lại)-Ngày 04/10/2014, căn nhà 3 tầng số 97 đường Rạch Bùng Binh, phường 9, quận 3, TP.HCM bất ngờ lún và nghiêng bất thường làm 5 thành viên trong nhà hoảng hốt tháo chạy.

Ông Trần Thanh Bình, Chủ tịch UBND phường 9 xác nhận có sự cố nghiêng tại căn nhà trên vào ngày 4.10. Sau khi nhận được tin báo, UBND phường đã cử lực lượng bảo vệ dân phố xuống bảo vệ hiện trường để chờ điều tra nguyên nhân và phương án giải quyết của UBND quận 3 và Sở Xây dựng TP.HCM.
Chiều 5.10, lực lượng chức năng vẫn túc trực để bảo vệ hiện trường, đồng thời dùng nhiều cây sắt chống hai bên ngăn không cho căn nhà đổ sập.
Hiện sát bên căn nhà bị nghiêng có công trình đang thi công dang dở. Theo một số người dân, trước đây, căn nhà bị nghiêng khi thi công móng chỉ đóng cừ tràm trong khi nền đất ở khu vực này sát kênh Nhiêu Lộc nên khá yếu.
Năm thành viên trong gia đình trên đã rời nhà đi ở nơi khác. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.
Hình minh họa

Vụ việc nói trên một lần nữa cho thấy thực trạng xây dựng nhà ở, thi công công trình gây nứt, lún cho các công trình liền kề tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra khá phổ biến. Để đảm bảo quyền lợi của các bên, các Văn phòng Thừa phát lại có thể hỗ trợ lập vi bằng ghi nhận tình trạng nứt, lún của công trình liền kề làm bằng chứng cho việc giải quyết tranh chấp, thực hiện trách nhiệm bồi thường.
Đức Hoài

Tác giả bài viết: Thừa phát lại Nguyễn Tiến Pháp(Trưởng VP Thừa phát lại Quận Thủ Đức)
Tổng đài giải đáp, hỗ trợ về Thừa phát lại miễn phí trên toàn quốc: 0834 112 115 -
Nhập Email để nhận tin Thừa phát lại mỗi ngày:

Đưa tin Thừa phát lại cả nước 24/24h

Share this article :

0 nhận xét:

Bình luận về bài viết

Chia sẻ đến mọi người

Địa chỉ tòa soạn

 
Hỗ trợ nhanh nhất: Facebook | Twitter | Email
Phát triển bởi: Nguyễn Tiến Pháp
Copyright © 2009. Vi bằng Thừa Phát Lại - Thoải mái chia sẻ mà không cần dẫn nguồn!