Headlines News :
Home » , , » 3 bước để bảo vệ tác quyền âm nhạc

3 bước để bảo vệ tác quyền âm nhạc

Đăng bởi: vi bang thua phat lai vào ngày Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016 lúc 15:05

3 bước để bảo vệ tác quyền âm nhạc


Chuyên trang có nhận được câu hỏi như sau: 
Chào chuyên trang! Tôi là nhạc sỹ , Hiện nay tôi có thấy đơn vị  XYZ đã tự ý sử dụng bài hát độc quyền của tôi như: phát lên You Tube, các website giải trí, cho phép nghe, cung cấp nhạc chuông/nhạc chờ... các tác phẩm của tôi mà không xin phép, không trả tiền nhuận bút, thù lao cho tôi. Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

TRẢ LỜI:
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi! trong trường hợp này, Thừa phát lại sẽ hỗ trợ bạn những công việc sau đây, nhằm làm chứng cứ để thực hiệnbảo vệ quyền lợi của mình:
1- Lập vi bằng ghi nhận sự kiện đơn vị XYZ đang sử dụng bài hát của bạn bằng cách mô tả, chụp hình, quay phim, ghi âm... những hình ảnh  bài hát của bạn trên website nhạc chuông/nhạc chờ của đơn vị XYZ hoặc trên các website khác (nếu có); ghi nhận lượt tải của người sử dụng nhạc chuông/nhạc chờ đó; trực tiếp nhắn tin tải nhạc và ghi nhận lại mức phí phải trả cho lượt nhắn tin đó.
2- Lập vi bằng ghi nhận việc bạn giao thư thông báo cho đơn vị XYZ, yêu cầu đơn vị phải thực hiện các yêu cầu của bạnlà chấm dứt hành vi vi phạm, gỡ bỏ bài hát của bạn xuống khỏi website, trả tiền nhuận bút, thù lao tác phẩm và bồi thường thiệt hại trong một khoảng  thời gian hợp lý.
3-  Đến thời hạn ấn định trong thông báo, bạn yêu cầu Thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận buổi làm việc giữa bạn và đơn vị XYZ. Nếu đơn vị này không đồng ý với các yêu cầu mà bạn đã đưa ra thì vi bằng này là cơ sở chứng minh đơn vị XYZ đã vi phạm quyền tác giả để bạn yêu cầu các cơ quan chức năng can thiệp hoặc khởi kiện tại Tòa án ;
Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với Trung tâm bảo vệ tác quyền âm nhạc để bảo vệ quyền lợi của mình!
Chúc bạn thành công! Thân ái!

Tác giả bài viết: Thừa phát lại Nguyễn Tiến Pháp(Trưởng VP Thừa phát lại Quận Thủ Đức)
Tổng đài giải đáp, hỗ trợ về Thừa phát lại miễn phí trên toàn quốc: 0834 112 115 -
Nhập Email để nhận tin Thừa phát lại mỗi ngày:

Đưa tin Thừa phát lại cả nước 24/24h

Share this article :

0 nhận xét:

Bình luận về bài viết

Chia sẻ đến mọi người

Địa chỉ tòa soạn

 
Hỗ trợ nhanh nhất: Facebook | Twitter | Email
Phát triển bởi: Nguyễn Tiến Pháp
Copyright © 2009. Vi bằng Thừa Phát Lại - Thoải mái chia sẻ mà không cần dẫn nguồn!